Dàn nóng điều hòaHiển thị : List Grid

Giải đáp thắc mắc về cách vệ sinh giàn nóng điều hòa ô tô

 

Việc sử dụng và vệ sinh giàn nóng như thế nào cho ổn định và hiệu quả đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn về hệ thống làm lạnh, đặc biệt là cách sử dụng và vệ sinh giàn nóng điều hòa, hãy cũng vtvauto.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Giàn nóng (giàn ngưng) là một trong những bộ phận không thể thiếu được của hệ thống điều hòa trên ô tô. Nó có vị trí lắp đặt ở đầu xe, phía trước két nước làm mát động cơ, thực hiện nhiệm vụ làm cho môi chất lạnh đang ở thể hơi áp suất và nhiệt độ cao từ lốc điều hòa bơm đến, ngưng tụ biến thành lỏng. Cũng như nhiều bộ phận khác, hoạt động của giàn nón chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Muốn kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm, ta cần có những hiểu biết cơ bản vê hệ thống này.

 

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến hoạt động của giàn nóng ?

-Bổ sung ga lạnh: Theo nguyên lý làm việc chung của hệ thống điều hòa thì hoạt động của giàn nóng cần phải có môi chất làm lạnh tuần hoàn lưu thông trong toàn hệ thống. Việc nạp khí ga đảm bảo đầy đủ lưu lượng, sao cho các trị số áp suất môi chất lạnh ở đường cao áp và thấp áp đạt thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

- Bổ sung dầu cho hệ thống: Việc làm này cần được tiến hành sau khi rút ga ra khỏi hệ thống để sửa chữa. Loại dầu và lượng dầu được nạp phải đúng yêu cầu. Nếu không có tài liệu nạp chi tiết lưu lượng nạp bao nhiêu thì phải bằng lưu lượng dầu đã rút ra trước khi sửa chữa hệ thống

- Chú ý hoạt động của quạt giàn nóng và các chi tiết liên quan: Quạt giàn nóng là bộ phận có nhiệm điều tiết nhiệt ở giàn nóng. Nó hoạt động với công suất lớn khi bật điều hòa trong xe, quá trình đó khiến mô tơ và quạt rất dễ bị bụi bẩn bám vào, nếu bạn không chú ý vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn đến hư hỏng bên trong làm giảm hiệu quả giàn nóng.

 

Vệ sinh giàn nóng như thế nào?

Việc các lá tản nhiệt bị tắc do gỉ sắt, bụi bẩn khiến cho giàn nóng hoạt động không tốt, từ đó làm hạn chế việc tỏa nhiệt, giảm tác dụng làm lạnh hệ thống. Vì thế, vệ sinh giàn nóng là yêu cầu bắt buộc trong quy trình bảo dưỡng. Vậy ta cần phải làm gì?

- Cần kiểm tra thường xuyên hoạt động của giàn nóng xem các lá tản nhiệt có bám bụi nhiều không, nếu có thì phải tiến hành phải dùng khí nén để làm sạch hoặc dùng nước sạch vệ sinh dàn nóng để hệ thống điều hòa luôn thông thoáng

- Cần kiểm tra giàn nóng có bị rò gỉ ga hay không, các ống tản nhiệt có bị móp méo, vỡ hay không. Nếu số lượng lớn hơn mức cho phép thì cần phải thay sản phẩm mới để đảm bảo hoạt động làm lạnh cho toàn hệ thống.

 

Thực tế, thời gian sử dụng giàn nóng được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó việc bảo dưỡng, kiểm tra hoạt động của nó một phần là do người dùng. Trong trường hợp phải vệ sinh hay hàn lại các lá tản nhiệt, ta không nên tự ý thực hiện mà nên nên đưa xe vào các gara sửa chữa uy tín hoặc xưởng dịch vụ tin cậy. Ở đó mới có kỹ thuật viên có tay nghề và đầy đủ công cụ thao lắp, thực hiện đúng quy trình. Trong trường hợp không khắc phục sửa chữa giàn nóng thì phải thay mới. Khi đó, hãy đến với chúng tôi để có phụ tùng giàn nóng chính hãng, đảm bảo chất lượng.

 

 

Tìm kiếm nâng cao
Danh mục sản phẩm
Thương hiệu
TIN TỨC
QUẢNG CÁO
TRUY CẬP