Gương chiếu hậu trong xe ô tô và cách tháo lắp.

 

Đối với xe hơi, những chiếc gương chiếu hậu phía trong xe nếu người ngoài nhìn vào thì trông nó có vẻ rất bình thường nhưng thật ra nó lại đóng một vai trò rất quan trọng đối với người lái xe khi tham gia giao thông trên đường.

 

Ví trí gương chiếu hậu trong xe

Bộ gương chiếu hậu trên xe gồm có ba chiếc. Hai chiếc bên được gắn bên ngoài 2 bên thành xe, phía trước cánh cửa phần đầu xe, chiếc còn lại cũng gọi là gương chiếu hậu nhưng được lắp phía trong xe. Cụ thể thì nó nằm ở hàng ghế đầu phía trước của xe, gần với kính chắn gió.

 

Vai trò của gương chiếu hậu trong xe

Gương chiếu hậu trong xe (mirrors in cars) thuộc hệ thống gương đèn xe, có chức năng giúp người lái quan sát một góc rộng về phía sau xe, từ đây người lái xe có thể nhìn một cách tổng thể bao quát các xe đang đi ở phía sau xe, đặc biệt xác định chắc chắn không có cây, cột điện hay người đang đứng phía sau khi lùi xe, tránh những va chạm đáng tiếc có thể xảy ra khi xe đi trên đường.

Được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, phẳng và dài nằm phía trên trung tâm điều khiển xe, bao bọc phí ngoài là một miếng ốp nhựa có độ bền cao, tấm kính thiết kế tương đối phẳng. Cơ chế hoạt động của nó phụ thuộc hoàn toàn vào tay lái của người điều khển trên xe. Khi người lái muốn điều chỉnh góc nhìn quan sát phía sau xe thông thường chỉ cần điều chỉnh gương bằng tay sao cho phù hợp với tầm nhìn khi điều khiển xe.

 

Cách tháo lắp gương chiếu hậu trong xe

 

Để tháo lắp gương chiếu hậu trong xe, cần chuẩn bị dụng dụng cụ dung để tháo lắp gương.

- Bước 1. Xác định vị trí gương chiếu hậu trong xe

Đầu tiên, khi muốn tháo gương trong xe, bạn cần xác định được vị trí gương. Gương trong xe được lắp đặt phía trên trung tâm xe, ngay hàng ghế đầu của người lái xe một vị trí rất dễ thấy.

- Bước 2. Tiến hành tháo các nút gắn trên gương trong xe

Được nối với phần tấm kính chắn gió, trục gương được lắp rắp khá đơn giản theo kiểu khớp trượt hoặc khớp móc nên việc tháo gương tương đối dễ khi bạn tiến hành tháo lắp.

- Bước 3.  Tháo gương cũ

Sau khi tháo các trục gương trong xe, tiến hành tháo gương ra khỏi xe. Khi tháo, hai tay bạn nâng một cách nhe nhàng, tránh va đập mạnh với các bộ phận khác trên xe, gây xước xe.

- Bước 4. Tiến hành lắp gương mới

 Sau khi tháo gương cũ ra khỏi xe, cần phải vệ sinh trục gương nơi chuẩn bị lắp gương, sau đó tiến hành lắp gương mới vào tương tự như bước tháo gương, đặt gương cân, thẳng đứng phù hợp với góc quan sát người điều khiển xe.

- Bước 5. Điều chỉnh hoạt động của gương

 

Sau khi lắp rắp gương mới xong, các bạn tiến hành ngồi vào vị trí lái xe, điều chỉnh góc gương sao cho hợp lý xem gương đã cân chưa, lái xe điều chỉnh gương trong xe phù hợp với góc quan sát của người lái.

 

Quá trình vận hành hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó việc lựa chọn và sử dụng gương chiếu hậu trong xe đúng cách là một trong những điều kiện quan trọng đảm bảo sự an toàn khi tham gia giao thông. Hy vọng, bài viết nêu trên giúp  bạn bổ sung kiến thức cơ bản về gương chiếu hậu trong xe. Cảm ơn bạn đã ghé thăm và truy cập website: http://phutungoto.pro.vn/

 

Tìm kiếm nâng cao
Danh mục sản phẩm
Thương hiệu
TIN TỨC
QUẢNG CÁO
TRUY CẬP