Đèn pha ô tôHiển thị : List Grid

Giới thiệu đôi nét về Đèn Pha và cách tháo lắp an toàn

 

Đèn pha chiếu sáng là một trong những bộ phận không thể thiếu đối với các loại xe. Nó thuộc hệ thống chiếu sáng và tín hiệu, được thiết kế và lắp ở phía trước ở hai bên đầu xe. Tùy vào hãng xe, các nhà sản xuất nghiên cứu, thiết kế đèn pha chiếu sáng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, phù hợp với chiếc xe, đảm bảo khả năng chiếu sáng tốt trong đêm tối, đem lại sự an toàn cho người lái xe và người khác khi tham giao thông.

 

Đèn pha có vai trò gì?

- Đèn pha có vai trò quan trọng trong việc chiếu sáng phần đường khi xe chuyển động trong đêm tối.

- Báo hiệu bằng ánh sáng khi xe rẽ, quay vòng...

 

Hướng dẫn sử dụng và lắp đặt đèn pha an toàn

Tùy vào mỗi loại đèn pha và chức năng của nó, người điều khiển xe hơi sử dụng một cách hợp lý, hiệu quả cho quá trình vận hành. Không nên lạm dụng đèn chiếu sáng nhiều vào ban ngày làm lóa mắt người đối diện hay lắp ráp những thiết bị đèn không đúng với thiết kế của xe, tránh những rủi ro cũng như tổn hao về nguồn điện trên xe. Trường hợp đèn pha bị hư hỏng, bạn cần chuẩn bị găng tay, vải sạc, một bộ tuốc nơ vít và một  bóng đèn mới cần thay thế. Các bước tiến hành như sau: 

 

- Bước 1Xác định vị trí đèn pha cần thay

Khi đèn pha bị cháy, cần thay mới, các bạn cần mở nắp capo xác định vị trí của đèn. Đối với các loại đèn pha thông thường vị trí đèn được lắp đặt ở hai bên capo đèn xe, có hệ thống dây điện nối vào đui đèn, nhiều dòng xe có các miếng gioăng cao su bảo vệ đui đèn, khi đó cần tháo nó ra khỏi đui đèn.

 

- Bước 2Tiến hành tháo đui đèn.

Ở đui đèn sẽ có chốt hãm bằng nhựa, một số có nắp đen hoặc kim loại. Với chốt bằng nhựa, cần tiến hành nhấn một cái lẫy trên đỉnh của đui đèn xuống để lấy đui đèn. Nếu chốt bằng kim loại thì bạn cần đến chiếc kìm để kéo kẹp kim loại ra, còn đối với đui đèn có ren thì chỉ cần vặn ngược lại là có thể lấy ra được.

 

- Bước 3Tiến hành tháo bóng đèn pha bị hỏng

Bạn dùng một tay giữ  phần chuôi đèn, một tay tiến hành tháo bóng đèn đã hỏng ra khỏi xe

 

- Bước 4Thay thế đèn pha mới 

Tương tự như bước 3, bạn dùng một tay nâng cầm chuôi đèn, một tay cầm chiếc bóng đèn mới rồi tiến hành lắp ráp đèn đúng với yêu cầu thiết kế của xe. Lưu ý cần tiến hành lắp ráp cẩn thận, không để chầy xước hoặc thao tác không đúng kỹ thuật sẽ gây ra những ảnh hưởng đáng kể đối với chất lượng cũng như tuổi thọ của bóng đèn, không để bụi bẩn bám vào đui đèn.

 

- Bước 5: Các bạn tiến hành nối lại các nguồn dây điện vào đui đèn, lắp các chụm bảo vệ đèn, khởi động lại chiếc xe và kiểm tra độ sáng của đèn đã đảm bảo được độ an toàn hay chưa.

 

Tại sao bạn cần lựa chọn loại đèn pha tại Phụ tùng ô tô Vâng?

Các loại đèn được thiết kế trên xe ô tô trong đó có đèn pha, giới hạn tối thiểu mà bạn cần hướng tới đó chính là kết cấu quang học, khả năng hội tụ và phân bố chùm  sáng. Trên thị trường ngoài những sản phẩm chính hãng, còn có những sản phẩm thay thế (OEM) chất lượng mà giá cả rất phù hợp. Đến với Phụ tùng ô tô Vâng, bạn sẽ được nhân viên tư vấn, lựa chọn sản phẩm đèn chiếu sáng ưu việt. Điểm nổi bật của đèn pha chiếu sáng ở đây chính là cấu tạo vỏ ngoài đạt tiêu chuẩn giúp bảo vệ tốt tính năng hoạt động bên trong, kết cấu quang học đúng thông số kỹ thuật, giúp cho chùm tia sáng phản chiếu đều khắp mặt đường theo chế độ pha cos tùy chỉnh của người lái, đồng thời không làm lóa mắt người đối diện trên đường. Với chất lượng và giá cả hợp lý, chúng tôi luôn mong muốn đưa đến cho bạn thiết bị chiếu sáng tốt nhất.

Tìm kiếm nâng cao
Danh mục sản phẩm
Thương hiệu
TIN TỨC
QUẢNG CÁO
TRUY CẬP