Giảm xóc trước (Phuộc Nhún trước)Hiển thị : List Grid

 

Giới thiệu và cách thay thế giảm xóc ô tô (Phuộc Nhún)

 

Hiện nay trên thị thường có rất nhiều sản phẩm giảm xóc được phân phối từ các nhà sản xuất nổi tiếng như KYB (Nhật Bản), Mando ( Hàn Quốc )…Chúng được nhập từ nhiều nguồn cung cấp khác nhau với giá cả và chất lượng tương ứng. Nhằm đáp ứng nhu cầu thay thế phụ tùng ô tô, đặc biệt đối với bộ giảm xóc của xe với chất lượng tốt nhất, VTV Auto xin giới thiệu đến khách hàng sản phẩm giảm xóc được nhập thương hiệu uy tín nhất trên thị trường.

 

Bộ giảm xóc (phuộc nhún) là một trong những bộ phận quan trọng thuộc hệ thống treo, nằm giữa khung xe và bộ phận chuyển động của hệ thống treo, có tác dụng dập tắt dao động khi xe chuyển động trên đường không bằng phẳng, tránh sự va đập giữa các bộ phận trên xe, giúp xe chuyển động êm dịu.

 

Hệ thống treo trên xe gồm có bộ giảm xóc trước và sau. Hoạt động của nó dựa theo nguyên lý sử dụng áp suất thủy lực. Thông thường, cấu tạo của giảm xóc có dạng hình ống 2 chiều. Bên trong có xy lanh chứa dầu, piston, cần piston, van hút và van thoát, lỗ lưu thông dầu.

 

Hướng dẫn lắp đặt và thay thế giảm xóc

 

Bước 1: Xác định ví trí của bộ giảm xóc

Bộ giảm xóc nằm ở phần bánh xe và liền kề với thân xe. Khi  mở nắp ca pô và chú ý quan sát phần trên của bánh xe trước, bạn sẽ thấy phần đầu của bộ giảm xóc được cố định bằng 3 đai ốc siết chặt xung quanh bộ giảm xóc.

 

Bước 2: Tháo dỡ bánh xe

Để tiến hành tháo bộ giảm xóc, trước tiên bạn cần tháo dỡ các bánh xe gắn với các bộ giảm xóc. Bạn cũng cần lắp đặt các tuy ô thủy lực nhằm kích phần xe lên tạo thuận tiện thi tháo dỡ bánh xe được dễ dàng hơn.

 

Bước 3: Loại bỏ các phần xung quanh bộ giảm xóc

Thông thường các đường ống dẫn dầu phanh được các nhà sản xuất lắp đặt cố định trên các giảm xóc và nếu tiến hành tháo gỡ phuộc nhún thì bạn cần cần phải tháo các phần khung nhỏ giữ các đường ống này.

 

Bước 4. Tháo các đai ốc cố định trên giảm xóc.

Quan sát vỏ ngoài giảm xoc, bạn sẽ thấy có 3 đai ốc được lắp đặt ở phần trên của giảm xóc. Bạn phải lấy những cần tuýp để lần lượt mở các con ốc này ra, chú ý không nên tháo gỡ con ốc nằm ở giữa vì nó có chức năng giữ lò xo và ống nhún cố định trên xe.

 

Bước 5. Lấy giảm xóc cũ ra ngoài.

Sau khi tháo gỡ được các con ốc được lắp đặt xung quanh giảm xóc, bạn cần dung hai tay để nâng giảm xóc dần dần ra khỏi bộ phận xe.

 

Bước 6: Thay thế bộ giảm xóc mới.

Tương tự như khi tháo gỡ giảm xóc cũ, khi thay thế bộ giảm xóc mới, bạn cũng phải tiến hành lắp đặt các con ốc xung quanh giảm xóc

 

Bước 7: Kiểm tra giảm xóc.

Sau khi lắp đặt giảm xóc mới, cần tiến hành kiểm tra lại các chi tiết lặp đặt trên giảm xóc đã đúng hay chưa, sau đó chạy thử xe xem có sự thay đổi nào so với ban đầu hay không

 

Trên đây là một số thông tin về giảm xóc và các bước tiến hành lắp đặt. Qua đó sẽ giúp ích cho các bạn có thêm kiến thức để biết cách sử dụng và thay thế chi tiết quan trọng trong hệ thống treo này. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm và truy cập website: VTVauto.vn

 

 

Tìm kiếm nâng cao
Danh mục sản phẩm
Thương hiệu
TIN TỨC
QUẢNG CÁO
TRUY CẬP