Thước lái ô tôHiển thị : List Grid

------------------------------------------------------------------------------------

 

Giới thiệu về thước lái trên xe ô tô

 

Thước lái ô tô là một bộ phận quan trọng nằm trong hệ thống lái của xe ô tô, được các nhà sản xuất thiết kế nhằm giúp cho các bánh xe chuyển động theo điều khiển của người lái thông qua vô lăng trên xe. Ngoài ra thước lái còn đóng vai trò quan trọng đến sự an toàn đối với những người ngồi trên xe. Ngày nay, với các dòng xe được sản xuất hiện đại đều được trang bị hệ thống lái với các bộ trợ lực lái, giúp người lái dễ dàng điều khiển xe khi đi trên đường trường.

 

Cấu tạo thước lái trên xe ô tô 

 

Thước lái ô tô gồm thanh thước lái, rô tuyn lái trong và rô tuyn lái ngoài, các trục bánh răng, cao su chụp bụi thước lái

 

Dấu hiệu cho thấy hỏng thước lái ô tô và cách phục hồi

 

Đánh lái nặng

 

Những dấu hiệu đầu tiên dễ dàng nhận thấy nhất khi thước lái bị hỏng đó chính là người điều khiển xe di chuyển vô lăng có cảm giác nặng, khi đó người điều khiển xe dồn một lực rất lớn để điều khiển vô lăng trên xe, gây khó chịu đối với người lái, nhất là khi lái xe ở những nơi đông người qua lại. Trong trường hợp này người lái xe nên dừng xe lại và kiểm tra ngay dầu và bơm trợ lực lái, rất có thể dầu trợ lực lái xe có thể ở mức thấp cần thay dầu trợ lực để vô lăng có thể hoạt động được ổn định.

 

Tay lái trả chậm là dấu hiệu dễ nhận biết thước lái xe hơi bị hỏng

 

Một hiện tượng tiếp theo đó chính là tay lái trả chậm lại, đây cũng là nguyên nhân xuất phát từ bơm trợ lực của xe hoạt động kém. Áp suất và lưu lượng dầu qua bơm giảm khiến thước lái của xe dịch chuyển chậm khi người điều khiển đánh lái, khi đó thước lái sẽ bị hở xéc măng bao kín làm dầu lọt qua khoang dẫn đến tình trạng chậm trả lái, trường hợp này bạn cần đưa xe đến các Gara uy tín để tiến hành bảo dưỡng.

 

Vành tay lái bị rơ 

 

Từ độ rơ của vành tay lái sẽ phản ánh độ rơ của hệ thống lái. Trong trường hợp này do đã sử dụng lâu ngày nên các trục khớp nối trung gian, khớp cầu, trục đăng lái bị mài mòn làm tang độ trễ khi lái xe, người lái cần nhanh chóng đưa xe đến các Gara để tiến hành bão dưỡng xe đúng định kỳ.

 

Chảy dầu ở thước lái là dấu hiệu thường gặp khi thước lái hỏng

 

Các trường hợp chảy dầu ở thước lái là một trong những trường hợp khá phổ biến ở hệ thống lái trợ lực thủy lực, đây có thể là do phớt thước lái bị chảy dầu, bị rách do nước, bụi bẩn bám vào trong một thời gian dài bạn nên đưa xe đến các đại lý Gara để được tư vấn, chăm sóc bảo dưỡng.

 

>> Xem ngaySự cố thường gặp trên hệ thống lái thủy lực.

 

Dịch vụ sữa chữa và thay thế thước lái xe ô tô

 

Bạn đang lái xe vào một ngày đẹp trời đột nhiên thước lái trên xe của bạn bị hỏng ? Bạn đang cần tìm nơi sửa chữa, thay thước lái cho chiếc xe của mình nhưng đang còn băn khoăn về giá cả và dịch vụ ? Hãy đến với chúng tôi.  Phụ tùng ô tô Vâng là một nơi lý tưởng không chỉ cung cấp các sản phẩm phụ tùng ô với chất lượng tốt, giá cả hợp lý mà còn có những dịch vụ sữa chữa và thay thế thước lái một cách chuyên nghiệp, tiện lợi và an toàn nhất. Các bạn hãy đến với chúng tôi để được nhận được sự tư vấn, hỗ trợ dịch vụ tối ưu.

 

Trên đây là một số thông tin về thước xe ô tô cũng như dấu hiệu cách khắc phục khi xảy ra sự cố đối với chiếc xe của bạn, qua bài viết hi vọng sẽ giúp ích được cho nhiều bạn có thêm được những kiến thức trang bị cho những chuyến đi với xế yêu của mình.Tìm kiếm nâng cao
Danh mục sản phẩm
Thương hiệu
TIN TỨC
QUẢNG CÁO
TRUY CẬP